รวมผลิตภัณฑ์และอาหารสำหรับ กำจัดกลิ่นตัว pantip

2 sec read

การกำจัดกลิ่นตัวนั้น มีวิธีกำจัดได้มากมายหลายวิธี เพื่อให้หายจากการมีกลิ่นตัวแรงได้เป็นอย่างดี หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังวิตกกังวลใจในเรื่องกลิ่นตัว ไม่มีความมั่นใจในการทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นแต่อย่างดี เพราะกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ยังคอยไปรบกวนผู้อื่นให้ได้รับผลกระทบที่เกิดจากกลิ่นอีกด้วย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากเรามีวิธีดูแลตนเองหรือเคล็ดลับกำจัดกลิ่นตัว pantip เพื่อใช้เป็นแนวทางในการรักษาให้กล่นตัวหายขาดได้ดีเลยทีเดียว

วิธีกำจัดกลิ่นตัว

 1. ทำให้ตัวเอง สะอาด

กำจัดกลิ่นตัว pantip อาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เพื่อล้างเหงื่อและกำจัดแบคทีเรียบนผิวของคุณ เพราะอาจมีแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนผิวของคุณผสมกับเหงื่อ พวกมันจะทวีคูณอย่างรวดเร็วและทำให้เหม็นมากขึ้น

 1. ใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย

การอาบน้ำให้สะอาดด้วยสบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยกำจัดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นตัว และกำจัดกลิ่นรักแร้อันไม่พึงประสงค์ได้

ใช้สบู่สูตรลดแบคทีเรียเพื่อยับยั้งกลิ่นตัวได้มากขึ้น

เช็คตัวหลับอาบน้ำให้แห้งสนิท อย่าให้อับชื้นที่จะก่อให้เกิดกลิ่น

 1. เช็ดตัวด้วยผ้าขนหนูให้แห้งสนิท

เช็ดตัวให้แห้งสนิททุกครั้งหลังอาบน้ำ โดยให้ความสนใจกับจุดซ่อนเร้นที่เหงื่อออกมาก ๆเช่น รักแร้

 1. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยควบคุม / กำจัดกลิ่นกาย

ในยุคนี้ก็มี่ตัวเลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งแบบโรลออน, สเปรย์ และ สติ๊ก ให้เลือกใช้ได้ตามถนัด ซึ่งแตกต่างกันดังนี้

แบบสติ๊ก – ลักษณะเป็นแท่งอัดแน่น มีพื้นผิวในการใช้ที่กว้าง เหมาะสำหรับคนที่มีเหงื่อออกมาก

แบบสเปรย์ – แห้งเร็ว สะดวก ความหอมกระจายทั้งตัว

แบบโรลออน – ใช้ได้อย่างตรงจุดในปริมาณที่คุณต้องการ ปัจจุบันก็ถูกพัฒนาให้แห้งเร็วแล้วเช่นกัน

ไม่ว่าจะแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตามลิงค์นี้เลย นีเวีย เมน มีผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นตัวให้เลือก ใช้ได้ตามความชอบเลย

 1. รักษาความสะอาดเสื้อผ้าของคุณ

เปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยครั้งเมื่อคุณเหงื่อออกมาก เสื้อผ้าที่สะอาดมีส่วนช่วยอย่างมากให้กลิ่นตัวลดลง

บทความแนะนำ Gynecomastia จาก Rattinan.com

อาหารสำหรับกำจัดกลิ่นตัว

 1. ปลาเนื้อขาว

ปลาหิมะ ปลาทับทิม และปลานิล ล้วนเป็นพันธุ์ปลาที่จัดอยู่ในประเภทปลาเนื้อขาวทั้งสิ้น การทานปลาขาวไม่ได้ทำให้คุณมีกลิ่นตัวที่ดีขึ้น แต่มันทำให้คุณไม่มีกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ได้

 1. แอปเปิล

การรับประทานแอปเปิลเป็นประจำทุกวันนอกจากจะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคแล้ว แอปเปิลจัดเป็นผลไม้ที่ช่วยให้ลมหายใจของคุณปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ นั่นก็เป็นเพราะคุณสมบัติหนึ่งของแอปเปิลได้ชื่อว่าเป็นผงซักฟอกตามธรรมชาติ และวิธีการกินโดยการกัดแอปเปิลยังทำให้ฟันของคุณได้ขจัดเอาคราบพลักซ์ออกไป รวมไปถึงเศษอาหารตามซอกฟันที่อาจเป็นสาเหตุของเชื้อแบคทีเรียในช่องปากที่ก่อให้เกิดกลิ่นปากได้อีกด้วย

 1. ผลไม้ประเภท Citrus

ผลไม้ประเภท Citrus อย่าง ส้ม มะนาวและสับปะรด ช่วยลดกลิ่นจากผิวหนังของเราได้ เพราะกรดในผลไม้ประเภทนี้จะทำให้น้ำในร่างกายไหลเวียนดีช่วยขจัดกลิ่นตัวและแทนที่ด้วยกลิ่นผลไม้ นอกจากนี้กากใยที่มีมากในผลไม้ประเภทนี้ยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้ทำงานดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถช่วยลดกลิ่นตัวได้ 🍋

 1. น้ำเปล่า

น้ำเปล่าไม่เพียงแต่ดีต่อระบบไหวเวียนของเลือดและดีต่อร่างกายเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้เรามีกลิ่นตัวที่ดีขึ้นอีกด้วย การดื่มน้ำจะช่วยขจัดและขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกายเกิดสมดุลรวมไปถึงต่อมไร้ท่อที่เกี่ยวข้องกับระดับฮอร์โมน ทั้งนี้การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำก็สามารถช่วยในเรื่องของกลิ่นตัวได้เช่นกัน

 1. สมุนไพรที่มีกลิ่นหอม

อาหารที่มีส่วนประกอบของใบสาระแหน่ ใบกระเพราและใบพาสลีย์ สามารถช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่นปากได้จากการมีส่วนประกอบของน้ำมันหอม ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพช่องปากให้ความเห็นว่าสมุนไพรประเภทนี้ทำหน้าที่คล้ายกับน้ำยาบ้วนปาก คือยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในช่องปากได้

 1. นม

จากงานวิจัยพบว่าการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของน้ำและไขมันอย่าง นม สามารถช่วยลดกลิ่นกระเทียมหลังจากรับประทานอาหารได้ ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นนมสดทั่วไปหรือนมแบบปราศจากไขมันต่างก็มีคุณสมบัติในการลดกลิ่นปากจากการรับประทานอาหารกลิ่นแรงอย่างกระเทียมและหัวหอมได้ทั้งสิ้น แต่นมสดแบบปกติถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า นอกจากนี้นมยังถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเสริมแคลเซียมโดยไม่ส่งผลกระทบต่อขนาดรอบเอวได้อีกด้วย

 1. ชาเขียว

ชาเขียวดูจะเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์รอบด้าน และหนึ่งในนั้นก็คือคุณสมบัติในการลดกลิ่น เนื่องจากในชาเขียวมีสารที่เรียกว่าโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และช่วยลดกรดซัลเฟอร์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก นอกจากนี้กรดแทนนิคที่พบในชาเขียวและชาดำยังช่วยควบคุมเหงื่อตรงบริเวณเท้าได้ ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นเท้าได้นั้นเอง

 1. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีประโยชน์กับระบบย่อยอาหารและนั่นหมายถึงการช่วยขจัดกลิ่นทางลมหายใจ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? เพราะการกินโยเกิร์ตช่วยลดปริมาณสารประกอบซัลไฟท์ที่ก่อให้เกิดกลิ่นในท่อทางเดินอาหารของคุณ ซึ่งเริ่มต้นจากปากของคุณนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยวิตามินดีซึ่งสามารถช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากได้

 1. ผักใบเขียว

ผักโขม ผักกาดหอม และผักคะน้า มีประโยชน์สุด ๆ ต่อร่างกายแถมยังดีต่อสุขภาพภายในช่องปากอีกด้วย ผักเหล่านี้จะช่วยควบคุมค่า ph ความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกายให้สมดุลและช่วยควบคุมระดับความเป็นด่างให้ต่ำ ซึ่งจะส่งผลให้ปากไม่แห้งซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก นอกจากนี้ผักใบเขียวยังอุดมไปด้วยครอโรฟิลซึ่งทำหน้าที่ดูดซึมและขจัดกลิ่นตามธรรมชาติ