ดึงหน้า ราคา การดึงหน้าหรือการทำศัลยกรรมกระชับใบหน้าคืออะไร

6 sec read

ศัลยกรรมกระชับใบหน้า

หากใครที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยคงต้องหาวิธีที่จะทำให้เต่งตึงขึ้นมาอีกครั้งและการดึงหน้าก็คือการผ่าตัดศัลยกรรมแก้ปัญหาส่วนหย่อนคล้อยบนใบหน้าโดยการตัดผิวหนังภายนอกออก และตัดดึงกระชับถึงกล้ามเนื้อชั้นสแมส (SMAS : Superficial Musculo-Aponeurotic System) เป็นชั้นเนื้อเยื่อที่คงความแข็งแรงของใบหน้า เหมาะแก่การดึงหน้าเพราะจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติแก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยได้ตรงจุดกันเลยทีเดียว และหากท่านต้องการที่จะทำการดึงหน้าท่านควรที่จะศึกษาในเรื่องราคาว่าการดึงหน้า ราคา นั้นจะมีราคาเท่าใด วิธีการดึงหน้าเป็นอย่างไร ก่อนทำหลังทำควรปฏิบัติตัวอย่างไร และควรเลือกสถานบริการอย่างไรวันนี้เราขอนำเสนอ ดังนี้

การดึงหน้าหรือการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า คืออะไร

การดึงหน้า คือ การกำจัดร่องรอยบนใบหน้า โดยการใช้วิธีการผ่าตัดดึงผิวหน้า และด้วยความที่ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมที่ก้าหน้าขึ้นจึงทำให้เกิดเทคนิคใหม่ ๆ คือการดึงหน้าแบบ SMASectomy หรือการดึงหน้าเนื้อเยื่อผังผืดบนกล้ามเนื้อ เป็นการผ่าตัดดึงชั้นเนื้อเยื่อผังผืดที่อยู่ระหว่างชั้นไขมันใต้ผิวหนังกับชั้นกล้ามเนื้อให้ตึงและตัดหนังส่วนเกินทิ้ง จะสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ เช่น ถุงใต้ตา ตีนกา ร่องแก้ม หรือคางที่หย่อนคล้อยได้เป็นการดึงหน้าที่ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องดมยาสลบและใช้เวลาในการผ่าตัดเพียงแค่ 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น

ทำไมต้องผ่าตัดดึงหน้า และการยกกระชับหน้า เหมาะกับใคร

 • การดึงหน้าจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังที่หย่อนคล้อยเนื่องจากมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังหย่อนคล้อยหลังจากการทำศัลยกรรมผ่าตัดปรับโครงหน้า
 • เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังหย่อนคล้อยเนื่องจากมีไขมันสะสมมาก
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า มีรอยลึกตรงร่องแก้มและผู้ที่ต้องการให้มีใบหน้าเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา

การดึงหน้าที่ได้รับความนิยมมีแบบใดบ้าง

ปัจจุบันนี้มีเทคนิคการดึงหน้าที่ค่อนข้างหลากหลายและช่วยแก้ปัญหาบนใบหน้าได้อย่างตรงจุด และวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ได้ก็คือการ ดึงหน้าแบบส่องกล้องปักหมุด (The Endoscopic Endotine) หรือที่หลายคนมักเรียกว่าเทคนิค Face Lock โดยจะแบ่งออกเป็นหลัก ๆ ดังนี้

1. Endoscopic Endotine Forehead Lift

เป็นเทคนิคการดึงหน้าส่วนบนด้วยการส่องกล้องปักหมุด โดยจะเน้นไปที่การยกคิ้วและยกหน้าผากซึ่งเป็นการทำแบบผ่านการส่องกล้อง เป็นการผ่าตัดเล็กที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บน้อยโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นบนใบหน้า ซึ่งเป็นการดึงหน้าแบบส่องกล้องปักหมุดเทคนิคนี้ช่วยให้เกิดการดึงผิวในพื้นที่ที่กว้างขึ้น ทำให้จัดแต่งรูปคิ้วได้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติและยกระดับ คิ้วขึ้นได้มากกว่า 1 ซม. การผ่าตัดด้วยวิธีนั้เป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาการหดตัวของเนื้อเยื่อผิวหลังการผ่าตัดได้ด้วยทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ คงอยู่ยาวนานกว่าการร้อยไหมทั่วไป

2. Endoscopic Endotine Midface Lift

เป็นการดึงหน้าส่วนล่างวิธีนี้จะเป็นการแก้ไขปัญหาร่องแก้ม และปัญหาแก้มที่หย่อนคล้อย โดยผ่านการส่องกล้องขนาดเล็ก และใช้หมุดที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายเองได้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อยึดเนื้อเยื่อบริเวณแก้มที่มีขนาดและพื้นที่มาก ทำให้ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง เป็นการผ่านตัดที่แทบจะมองไม่เห็นแผลเป็นเพราะแพทย์จะทำการซ่อนรอยแผลไว้บริเวณด้านหน้าของหูได้อย่างเรียบเนียนจนแทบสังเกตไม่เห็น โดยในการผ่าตัดด้วยเทคนิคจะให้ผลลัพธ์ที่คงทนและยาวนานกว่าการร้อยไหม หรือการทำทรีตเมนต์ด้วยคลื่นพลังงานแบบอื่น ๆ

3. Endoscopic Endotine Face&Neck Lift

วิธีการนี้จะเป็นการดึงกระชับหน้าและลำคอ ซึ่งจะใช้วิธีส่องกล้องปักหมุด ถือได้ว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีปัญหาหย่อนคล้อยอย่างมาก เพราะการศัลยกรรมดึงหน้าด้วยเทคนิคนี้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการดึงยกกระชับบริเวณใบหน้าทั้งส่วนบนและส่วนล่างรวมไปถึงบริเวณลำคอและนำหมุดชนิดพิเศษที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เองโดยไม่เป็นอันตราย ซึ่งขั้นตอนนี้หากแพทย์มีความเชี่ยวชาญจะสามารถซ่อนรอยแผลจนแทบมองไม่เห็น ทำให้คนไข้ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นอย่างแน่นอน

ก่อนทำการดึงหน้าผู้เข้ารับบริการต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

 • ก่อนเข้ารับบริการดึงหน้า 1 สัปดาห์ ผู้เข้ารับบริการต้องงดรับประทานยาบางประเภท เช่นยาในกลุ่มเอสไพริน วิตามินในกลุ่ม Vitamin E และ Vitamin A เพื่อป้องกันภาวะเลือดออกง่ายในระหว่างการผ่าตัด
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อยก่อนทำ 1 สัปดาห์
 • ก่อนเข้ารับบริการดึงหน้าอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ชา กาแฟ
 • ก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์จะต้องเลี่ยงอาหารทะเล
 • หากมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยา ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบโดยละเอียด
 • เพื่อความสะดวกและปลอดภัยควรมีผู้ติดตามหลังทำการดึงหน้าเสร็จ
 • ก่อนเข้ารับการผ่าตัดดึงหน้าผู้เข้ารับบริการจะต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรง
 • เลี่ยงการสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะก่อนขึ้นทำการผ่าตัด
 • ควรมีเวลาหยุดพักหลังศัลยกรรมล่วงหน้า 5-7 วัน
 • ในการผ่าตัดศัลยกรรมใหญ่เช่นตัดกราม ยุบโหนกแก้ม อาจจะต้องวางแผนพักฟื้นหลังทำอย่างน้อย 2 อาทิตย์