ถุงใต้ตาที่ไหนดี

0 sec read

ศัลยกรรมถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาเป็นไขมันที่ปูดออกมาให้เห็นบริเวณตาล่างซึ่งทำให้เห็นเป็นลักษณะที่เป็นถุง ซึ่งไม่ได้เป็นของเหลวเป็นเพียงก้อนไขมันที่ไม่สามารถดูดออกได้ และถุงใต้ตาจะเริ่มปรากฏเมื่ออายุมากขึ้นซึ่งในบางรายอาจจะเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อยังมีอายุน้อย ๆ อยู่ โดยถึงใต้ตานี้จะทำให้ดูปูดบวมไม่สวยงาม การรักษาที่ได้ผลเป็นมาตรฐาน คือ การผ่าตัดแก้ถุงใต้ตาโดยใช้เลเซอร์หรืออาจใช้เครื่องจี้ในการผ่าตัดเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน และจะทำถุงใต้ตาที่ไหนดีเพื่อที่จะได้ดูเรียบเนียนขึ้นและมักจะร่วมกับการตกแต่งผิวหนังตาล่างเพื่อดูกระชับขึ้นด้วย ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ที่มีความชำนาญแต่ละบุคคล ก่อนเข้ารับบริการผู้เข้ารับบริการจะต้องเลือกสถานบริการพยาบาลให้ดีโดยเลือกจากสถานบริการที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ

ถุงใต้ตา เกิดขึ้นได้ทั้ง 2 บริเวณใต้ตา ดังนี้

  • ถุงใต้ตาเทียม 

การเกิดถุงใต้ตาเทียมนี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมของตนเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการอดนอน การร้องไห้หนัก การขยี้ตา การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ การใช้สายตามากจนเกินไป หรือ แม้กระทั่งอาการแพ้สารต่าง ๆ ซึ่งอาการบวมของใต้ตาเหล่านี้ เป็นอาการที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น หากดูแลตัวเองเป็นอย่างดี หมั่นประคบเย็น พักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะทำให้ผิวใต้ตาส่วนนี้กลับคืนสู่สภาพปกติได้

  • ถุงใต้ตาแท้

การเกิดถุงใต้ตาในส่วนนี้จะเกิดขึ้นโดยกรรมพันธุ์ ปกติคนเราจะมีถุงไขมันใต้ดวงตา จำนวน 3 ถุง เมื่อเกิดการทำงานที่ผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกาย ก็จะทำให้ของเหลวไหลมารวมตัวกันบริเวณใต้ตามากเกินไป จนทำให้ผิวหนังถุงใต้ตานั้นดูนูนออกมา ในการเกิดถุงใต้ตาแท้นี้จะพบได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป หรือมักเกิดขึ้นจากการเสื่อมสภาพของผิวหนังตามอายุขัย ซึ่งจะทำให้เนื้อเยื่อที่รองรับถุงไขมันใต้ตาหย่อนตัวลง วิธีแก้ไขของถุงใต้ตาแท้นี้จะต้องเข้ารับการผ่าตัดถุงใต้ตาแล้วจะทำศัลยกรรมถุงใต้ตาที่ไหนดี คงต้องศึกษารายละเอียดให้ดีทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เข้ารับบริการ

เลือกสถานบริการทำถุงใต้ตามีวิธีการเลือกอย่างไร ?

การทำศัลยกรรมถุงใต้ตานั้นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีของการผ่าตัดศัลยกรรมชนิดหนึ่งที่ต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจ ซึ่งผู้เข้ารับบริการจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกคลินิกศัลยกรรมถุงใต้ตาและเลือกทำเลเซอร์ถุงใต้ตา

  • เลือกคลินิกที่ให้คำปรึกษาก่อนเข้ารับการรักษาได้

ก่อนเข้ารับบริการผู้เข้ารับบริการควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่จะทำการรักษาก่อนตัดสินใจทุกครั้ง เพื่อที่แพทย์จะได้ทำการวิเคราะห์ว่าควรใช้วิธีการรักษาแบบใด ควรเข้ารับการศัลยกรรมถุงใต้ตาหรือไม่

  • พิจารณาถึงวิธีการและเทคนิคต่าง ๆ ของการทำศัลยกรรมถุงใต้ตา

การรักษาถุงใต้ตานั้นผู้เข้ารับการรักษาจะต้องมีอายุเกิน 30 ปีและต้องมีถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยเนื่องจากอายุที่มากขึ้น และในการรักษาเพียงครั้งเดียวอาจจะไม่เพียงพอเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ก่อนเข้ารับการรักษาผู้เข้ารับการรักษาต้องเข้าใจตรงนี้ แต่หากอายุไม่ถึงและต้องการเพียงแค่ให้ถุงใต้ตากระชับ ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเอาไขมันถุงใต้ตาออก อาจจะแค่ใช่เลเซอร์ถุงใต้ตาให้กระชับแทนก็ได้

  • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีความสะอาดปลอดภัย

ผู้เข้ารับบริการควรเลือกคลินิกที่มุ่งมั่นรักษาความสะอาดและปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลักและเป็นสิ่งสำคัญ ทางคลินิกควรจะมีนโยบายที่ใส่ใจลูกค้า มีสถานที่ที่ไม่ลึกลับ หาง่ายและรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี

  • ต้องเป็นคลินิกที่มีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญการ

การทำศัลยกรรมถุงใต้ตานี้จะต้องใช้ความสามารถทางด้านการแพทย์และเทคนิคเฉพาะตัวเฉพาะตัวของแพทย์เพื่อที่จะเนรมิตใบหน้าผู้เข้ารับบริการให้สวยสมส่วน  และไม่ควรศัลยกรรมถุงใต้ตาเอาไขมันออกมากเกินไปเพราะจะทำให้ตาโหล ไม่สวย ดังนั้นแพทย์ต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับผู้เข้ารับการรักษาที่สุด

  • เลือกคลินิกที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาเพื่อตอบรับของผู้เข้ารับบริการ

หากการทำศัลยกรรมถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยด้วยการใช้เลเซอร์แล้วไม่ได้ผล คงต้องเปลี่ยนมาเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมถุงใต้ตาแทน

  • คลินิกต้องอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก

ในการเลือกคลินิกศัลยกรรมถุงใต้ตาที่ไหนดีนั้นผู้เข้ารับบริการควรเลือกคลินิกที่ไม่ไกลจากบ้านมากนักและสามารถเดินทางได้สะดวกในกรณีที่ต้องเดินทางหลายครั้งในการปรึกษา เข้ารับการรักษาและการเข้ามาตรวจดูอาการหลายครั้ง เพื่อความสะดวกสบายของคนไข้เอง

  • คลินิกควรมีการแจ้งข้อมูลให้ผู้เข้ารับบริการทราบอย่างละเอียด

ก่อนที่ผู้เข้ารับบริการรักษาถุงใต้ตานั้นจะต้องศึกษาถึงการแจ้งรายละเอียดในส่วนของการเข้ารับการรักษากับผู้เข้ารับบริการอย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็น เทคนิคที่มีให้บริการ คนไข้เคสไหนที่ควรเข้ารับบริการ  การเตรียมตัวก่อนและหลังเข้ารับการรักษาไม่ว่าจะเป็นช่องทางสื่อต่างๆ เช่น Facebook, website หรือทางพนักงานประจำคลินิกเองที่ควรผ่านการอบรมมารยาทบริการและความรู้เพื่อให้ข้อมูลกับคนไข้

  • ต้องเป็นคลินิกที่มีราคาสมเหตุสมผลและชัดเจน

คลินิกศัลยกรรมถุงใต้ตาควรมีการแจ้งราคากับทางคนไข้อย่างชัดเจนก่อนการรักษา รวมถึงมีการแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้กับคนไข้อย่างชัดเจนและข้อจำกัดต่าง ๆ ด้วย

หากท่านมีปัญหาในเรื่องของถุงใต้ตาคงต้องหาวิธีที่จะทำให้ถุงใต้ตาของตัวเองหายไป ซึ่งการทำศัลยกรรมถุงใต้ตานั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกซึ่งผู้เข้ารับบริการนั้นจะต้องเลือกคลินิกทำถุงใต้ตาที่ไหนดีควรต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เข้ารับบริการเอง