ลดพุงเร่งด่วน 3 วัน เอาใจคนอยากหุ่นสวยแบบเร่งรีบ

3 sec read

ลดพุงเร่งด่วน 3 วัน

พุงป่อง ๆ ไขมันเอวย้วย ๆ ส่วนใหญ่มักเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ประเภทไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ วิธีลดพุงเร่งด่วน 3 วัน เอาใจคนอยากหุ่นสวยแบบเร่งรีบ แขนก็เล็ก ขาก็ไม่ได้ใหญ่ แต่เวลาที่ต้องเหลือบมองส่องกระจกทีไร ดันเห็นเจ้าก้อนดูดไขมันราคาที่ทำยังไงก็ลดไม่ลงสักที นั่นก็คือ เอวหนา ๆ พุงใหญ่ ๆ ทำเอาหมดความมั่นใจไปเลยและร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมด อาหารจำพวกไขมันที่ส่งผลเสียต่อร่างกายมักจะมีรสชาติถูกปาก อย่างที่สาว ๆ หลายคนคงคุ้นเคยกันดี

พุงใหญ่สาเหตุและที่มาเกิดจากอะไร ?

  • 1.พุงเป็นชั้น (Spare Tyre Tummy) 

พุงลักษณะห่วงยางนุ่ม ๆ เป็นชั้น ๆ แบบนี้เกิดจากการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล โดยเฉพาะสาว ๆ สายหวาน ทานแบบไม่ยั้ง ไม่ออกกำลังกาย รู้ตัวอีกทีพุงก็ยื่นแล้ว!

  • 2.พุงเครียด (Stress Tummy) 

เกิดจากความเครียด ทำงานหนัก มีผลให้กินนอนไม่เป็นเวลา เพราะเมื่อมีความเครียดร่างกายจะผลิตคอร์ติซอล ซึ่งตัวคอร์ติซอลจะผลิตไขมันมายังหน้าท้อง ส่วนใหญ่มักเจอในสาว ๆ ออฟฟิศที่เครียดจากงานกองโต เจ้านายเรียกประชุมหลายรอบจนปวดหัว

  • 3.พุงห้อย (The Little Pooch) 

สาว ๆ ร่างผอม ๆ แต่มักจะมีพุงลักษณะห้อยแบบนี้กันเยอะ เกิดได้จากเลือกทานอาหารไขมันสูงเป็นประจำ และออกกำลังกายผิดวิธีมาตลอด โดยออกกำลังกายท่าเดิม ๆ โดยเน้นท่าเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง ผลลัพธ์คือ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องก็จริงแต่มันก็ยังไปดันไขมันจนทำให้พุงยื่น

  • 4.พุงป่อง (Bloated Tummy) 

สาว ๆ ที่มีพุงยุบตอนเช้า แล้วตกเย็นมาพุงป่อง ต้องระวังกันให้ดี เพราะนั่นแสดงว่าชอบทานแต่อาหารพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาลกันรัว ๆ จนทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร อาหารไม่ย่อย ท้องอืด

  • 5.พุงคุณแม่ (Mummy Tummy)

คุณแม่หลังคลอดมักเจอปัญหานี้ เป็นเพราะว่าช่วงหลังคลอดใหม่ ๆ มดลูกยังไม่เข้าอู่นั่นเอง และต้องรออย่างน้อย 6 สัปดาห์ขึ้นไปกว่ามดลูกจะเข้าที่ปกติ รวมไปถึงยังพบได้ในคุณแม่ที่คลอดลูกมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถลดพุงได้

วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วัน ต้องทำยังไงบ้าง

การลดหน้าท้องอย่างรวดเร็วทันใจ สาว ๆ จะต้องมีระเบียบวินัยและทำอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นวิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วัน เราจะต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต เพื่อหน้าท้องที่แบนราบ กู้ความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้ง! การลดพุงให้เร็วทันใจใน 3 วัน ขอเพียง 3 อย่างนี้

1. ปรับพฤติกรรมในการทานอาหารและไลฟ์สไตล์

รวมสูตรพุงยุบใน 3 วัน สูตรที่ 1 ต้องรู้จักสิ่งที่ควรลดหรือหลีกเลี่ยง นั่นก็คือ อาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล โดยในการทานอาหารในแต่ละวันสามารถแบ่งทานเป็นมื้อเล็ก ๆ ในปริมาณน้อย ๆ เพื่อควบคุมความหิวที่มาได้ตลอดแบบไม่คาดคิดลดโอกาสที่สาว ๆ จะทานมื้อเดียวแบบโหมกระหน่ำ และเลือกทานอาหารที่มีกากใยสูง พวกผักและผลไม้ รวมไปถึงไม่ควรจะข้ามมื้ออาหารหรืออดอาหารเด็ดขาด

2. สูตรอาหารลดพุง

รวมสูตรพุงยุบใน 3 วัน สูตรที่ 2 คือ สูตรอาหารลดพุง อาหารในช่วงลดหน้าท้องควรจะเน้นเป็นผักและผลไม้สีสันคัลเลอร์ฟูลกันสักนิด ทานแบบตั้งเป้ากันไปเลยในทุกมื้ออาหาร ยิ่งน้ำผักผลไม้ที่มีสีเขียวนี่เริ่ดสุด! เพราะมีทั้งวิตามินเพียบ แคลอรี่และไขมันก็ยังน้อยมากรวมไปถึงการรับประทานพวกเนื้อสัตว์ที่เป็นแหล่งโปรตีนที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สาว ๆ ไม่อ่อนแรงล้มฟุบกันไปก่อน แต่ก็ควรเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันและไม่ผ่านการแปรรูป 

3. ออกกำลังกายลดพุง

ออกกำลังกายลดพุง ด้วย 3 ท่าเด็ด! ไขมันไม่หายให้มันรู้ไป!

  • ท่าแรก Plank (แพลงก์) ให้นอนคว่ำแล้วงอแขนวางฝ่ามือไว้กับพื้น แล้วยกเหยียดแขน ดันลำตัวเหนือพื้น ค้างไว้ 1 นาที อย่าลืมเกร็งหน้าท้องกันด้วยนะสาว ๆ จากนั้นให้ลดข้อศอกจากท่าเดิมแล้วตั้งชันไว้กับพื้น โดยลำตัวจะขนานกับพื้น ทำอย่างนี้ค้างไว้ 30 วินาทีต่อมาเป็นแพลงก์ด้านข้าง โดยเริ่มจากท่านอนตะแคง ใช้ข้อศอกข้างที่ติดพื้นยันพื้นไว้ (ถ้าใครแข็งแรงแล้วลองใช้ท่ายืดแขนตามภาพก็ได้นะคะ) ให้แขนอีกข้างเท้าเอว ยกลำตัวเหนือพื้นค้างไว้ 30 นาที แล้วสลับข้าง ทั้งหมดนี้คือ 1 เซต อยากให้พุงยุบไวต้องทำวันละ 4 เซตนะคะสาว ๆ
  • ท่าที่ 2 Russian twists ให้สาว ๆ นั่งท่าลักษณะคล้ายพายเรือ แบบเอนตัวไปข้างหน้านิดหน่อย งอขาทั้ง 2 ข้างให้เท้าลอยจากพื้น เอามือประสานกันไว้ด้านหน้า บิดลำตัวไปทั้งด้านซ้ายและขวา พยายามใช้เข่าในการดึงตัวในขณะที่สลับซ้าย-ขวา ทำ 20 ครั้ง = 1 เซต ทำวันละ 3 เซต
  • ท่าที่ 3 ปั่นจักรยานอากาศ เริ่มจากนอนราบกับพื้น ยกขาให้ลอยจากพื้น ตั้งฉาก ใช้แขนทั้ง 2 ข้างหนุนศีรษะไว้ จากนั้นยกตัวขึ้น ดึงเข่าซ้ายเข้าหาตัว ใช้ข้อศอกขวาแตะที่เข่าซ้าย นับ 1 ครั้ง แล้วทำสลับข้างไปเรื่อย ๆ ให้ครบ 20 ครั้งนับเป็น 1 เซต ทำให้ครบ 3 เซตต่อวัน รับรองหน้าท้องแบนสุด ๆ!