หมอศัลยกรรมถุงใต้ตา

1 sec read

หมอศัลยกรรมถุงใต้ตา

ถุงใต้ตา สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยวิธีทางการแพทย์ และวิธีทางการแพทย์ที่สามารถรักษาถุงใต้ตาให้หายได้อย่างถาวรนั้นก็คือ การผ่าตัดถุงใต้ตานั้นเอง และในปัจจุบันก็มีหมอศัลยกรรมถุงใต้ตา มากมายและหมอทุกคนก็มีความสามารถและมีความเก่งที่แตกต่างกันไป หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการรักษาถุงใต้ตาด้วยการผ่าตัด ก็ควรหาหมอและหาคลินิกที่มีคุณภาพ เพื่อให้การรักษาถุงใต้ตาของคุณเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ และวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีเลือกคลินิกศัลยกรรมถุงใต้ว่าควรเลือกคลินิกแบบไหนถึงพร้อมแล้วเราไปดูวิธีเลือกคลินิกกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกคลินิกศัลยกรรมถุงใต้ตาที่ดีที่สุด มีวิธีการเลือกอย่างไร

หากเราต้องการรักษาถุงใต้ตาด้วยวิธีทางการแพทย์ เราต้องรู้จักวิธีการเลือกคลินิกที่ดีที่สุดก่อน และวิธีการเลือกคลินิกที่ดีสุดมีดังนี้

  1. คลินิกที่เราจะทำการผ่าตัดถุงใต้ตานั้นจะต้องเป็นคลินิกที่มีใบอนุญาตประกอบการ เป็นสิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเพราะใบอนุญาตเปรียบเสมือนใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขว่าคลินิกนั้นๆมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ทางกระทรวงกำหนด เป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะบอกว่ามีความปลอดภัยและพร้อมให้บริการ
  2. คลินิกที่ดีที่สุดจะต้องมีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีใบประกอบวิชาชีพ ก่อนจะรักษาคนไข้ได้ แพทย์ต้องผ่านกระบวนการประเมินความรู้ทางด้านการแพทย์ ประเมินทักษะ รวมไปถึงประเมินด้านการทำหัตถการก่อนที่แพทย์สภาจะออกใบประกอบวิชาชีพให้ ใบนี้จึงไม่ต่างอะไรจากใบรับรองที่จะนำมาใช้ยืนยันว่าแพทย์นั้นมีความรู้ความสามารถมากพอที่จะรักษาคนไข้ได้ อีกประการหนึ่งคือแพทย์แต่ละท่านนั้นมีความเชี่ยวชาญแตกต่างกัน บางท่านเชี่ยวชาญเรื่องจมูก บางท่านเชี่ยวชาญเรื่องปาก เป็นต้น ซึ่งหากเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญในจุดที่เราต้องการทำศัลยกรรมได้ ก็จะช่วยให้แพทย์วิเคราะห์และออกแบบการศัลยกรรมได้เหมาะสมกับใบหน้าของเรามากยิ่งขึ้น

3 . คลินิกที่ดีจะต้องมีค่าการรักษาที่เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงมากจนเกินไป และอย่าเห็นแก่ของถูกหรือมองว่าของแพงต้องดีเสมอไป เพราะสินค้าทุกประเภทย่อมมีราคาที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าสินค้ามีคุณภาพที่ดีจริงๆ ราคาย่อมไม่ถูกจนน่าตกใจอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าลืมพิจารณาเรื่องราคากันด้วย ต้องมีความเหมาะสม ไม่ถูกเกินไปและไม่แพงเกินความเป็นจริง

  1. คลินิกที่ดีและได้มาตรฐานนั้น จะต้องมีที่ตั้งบอกอย่างชัดเจน สถานที่ตั้ง ห้องผ่าตัดรวมไปถึงอุปกรณ์ผ่าตัดต้องสะอาด มีการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดที่ถูกต้องตามขั้นตอน มีความทันสมัย มีความหลากหลายของเครื่องมือ ทั้งนี้ต้องมีอุปกรณ์ในการกู้ชีพและตรวจเช็คความพร้อมของร่างกายคนไข้ก่อนเข้ารับการผ่าตัดด้วย เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินใดๆขึ้นมา จะได้ได้รับการช่วยเหลือได้ทันท่วงที
  2. คลินิกที่ดีจะต้องสามารถเข้าพบแพทย์ได้ก่อนเพื่อขอคำปรึกษา บางคลินิกนั้นจะต้องคุยผ่านนายหน้าเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วแพทย์มีความเชี่ยวชาญมากกว่า ย่อมวิเคราะห์ความต้องการของคนไข้ได้ดีกว่า ดังนั้นเลือกคลินิกที่สามารถเข้าพูดคุยกับแพทย์ได้ก่อนทำศัลยกรรม หากคุยกับนายหน้าหรือคุยผ่านทางโทรศัพท์ อาจจะเข้าใจไม่ตรงกัน ทำให้ทำศัลยกรรมออกมาไม่เป็นไปตามความต้องการได้
  3. คลินิกที่ดีจะต้องมีการบริการหลังกายขาย บริการหลังการขายก็คือ หากทำการรักษาถุงใต้ตาแล้วหากผลออกมาไม่ดีพอทางคลินิกก็ต้องพร้อมแก้ไขให้ใหม่ และที่สำคัญคุณอย่าดูข้อตกลงหรือเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้เกี่ยวกับบริการหลังทำศัลยกรรม เผื่อในกรณีเกิดความผิดพลาด จะได้ทวงถามความรับผิดชอบได้
  4. การที่คุณจะเลือกคลินิกถุงใต้ตานั้น คุณจะต้องดูรีวิวจากผู้เคยเข้ารับบริการมาก่อน หลังจากที่เช็คทุกข้อมาแล้วเรียบร้อย ก็มาถึงข้อสุดท้ายอย่างการดูรีวิวของผู้ที่เคยไปทำศัลยกรรมมาแล้ว ซึ่งสามารถหาดูได้ไม่ยากเลยตามอินเทอร์เน็ต แนะนำว่าให้ดูจากหลาย ๆ คน และอย่าเชื่อรูป Before & After ที่ทางคลินิกเป็นผู้โพสต์ เพราะปัจจุบันนี้แค่มีโปรแกรมแต่งรูป จะหน้าแบบไหนก็สวยได้ทั้งนั้น การอ่านรีวิวจากหลาย ๆ คนหลาย ๆ ที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเจอหน้าม้าหรือการหลอกลวงจากคลินิกได้ และการเลือกคลินิกด้วยตัวเองจะดีที่สุดอย่าเชื่อคนอื่น เพราะบางทีเขาอาจจะทำมาแล้วดูดีก็จริง แต่พอเราไปทำบ้างอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราต้องการ ทางที่ดีเลือกให้เหมาะกับตัวเองที่สุด และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยจะดีที่สุด

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการเลือกคลินิกที่คุณสามารถเลือกได้เอง หากคุณเลือกคลินิกได้แล้วก็ให้ดูประวัติของหมอศัลยกรรมถุงใต้ตา ด้วยว่ามีประสบการณ์ในการผ่าตัดถุงใต้ตามามากน้อยแค่ไหน เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และที่สำคัญก่อนทำควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แพทย์ประเมินก่อนว่าควรตัดไขมันใต้ตาออกมากหรือน้อย เพื่อให้การรักษาง่ายขึ้นค่ะ