เลเซอร์จิมิขาวคืออะไร มีกี่ประเภทและใครที่เหมาะกับการทำเลเซอร์

2 sec read

เลเซอร์จิมิขาว

ผู้หญิงเราเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นย่อมส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อร่างการที่จะเป็นไปตามวัย โดยเฉพาะปัญหาภายในอย่างช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหลวม หรืออาจจะรู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ปัสสาวะเล็ดจากการไอและจาม ไปจนถึงอวัยวะเพศคล้ำ หย่อนคล้อย ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจทำให้เกิดความกังวลและขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิต ปัจจุบันนี้วงการแพทย์ได้มีเทคโนโลยีเลเซอร์จิมิขาวเพื่อทำการฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาภายในให้กับคุณผู้หญิงได้โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดแต่อย่างใด

เลเซอร์จิมิคืออะไร?

หลายคนอาจมีความสงสัยว่าเลเซอร์จิมิคืออะไร ก็คือการกำจัดขนบริเวณอวัยวะเพศหญิงที่อยู่ในร่มผ้า ผ่านการยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อกำจัดขน ซึ่งเป็นวิธีกำจัดขนที่ไม่เจ็บ ไม่ทำให้แสบผิว และยังเสริมประโยชน์ด้านสุขอนามัยได้ดีอีกด้วย

ประเภทของเลเซอร์จิมิมีกี่รูปแบบ

 • Bikini Line Laser เลเซอร์ประเภทนี้จะเหมาะกับผู้หญิงที่ยังรู้สึกอาย กลัวเจ็บ และยังไม่เคยเลเซอร์มาก่อน เป็นการทำเลเซอร์ขนบริเวณอวัยวะเพศหญิงตรงตำแหน่งขอบกางเกงใน เพื่อต้องการกำจัดขนบริเวณดังกล่าวออกไป
 • Brazillian Bikini Laser ถือได้ว่าเป็นการเลเซอร์จิมิที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นการเลเซอร์ขนบริเวณอวัยวะเพศหญิงด้านหน้า ด้านหลัง และรอบรูทวารหนัก แต่จะเหลือไว้บางส่วนบริเวณด้านหน้าเล็กน้อย ในบางสถานพยาบาลอาจเลือกรูปทรงกลุ่มขนที่เหลือไว้ได้ด้วย
 • Hollywood Laser เป็นการทำเลเซอร์ขนบริเวณอวัยวะเพศหญิงออกทั้งหมดโดยไม่มีการเหลือขนไว้ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งทั้งนั้น

ซึ่งการเข้ารับบริการเลเซอร์จิมินี้ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกรูปแบบการเลเซอร์ขนได้ตามความชื่นชอบและความสะดวกของตัวเอง แต่ควรสอบถามรูปแบบและบริเวณที่เลเซอร์ขนให้แน่ใจเสียก่อน เนื่องจากชื่อเรียกในการยิงเลเซอร์จิมิของแต่ละสถานพยาบาลอาจมีความแตกต่างกัน

ใครเหมาะกับการทำเลเซอร์จิมิ

 • ผู้ที่มีผิวหนังเป็นตุ่มหนังไก่ หรืออักเสบจากการโกน ถอน หรือแว๊กซ์ขน
 • เหมาะสำหรับหญิงสาวที่มีอวัยวะเพศที่มีกลิ่นอับ
 • ผู้ที่มีอาการคันหลังจากโกน ถอน หรือแว็กซ์ขน
 • ผู้ที่รู้สึกว่าขณะมีเพศสัมพันธุ์แล้วขนทำให้เกิดปัญหา
 • ผู้ที่ไม่สามารถดูแลความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้จากปัญหาขนบริเวณดังกล่าว
 • เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นหายไปอย่างถาวร
 • เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการใส่ชุดชั้นในหรือชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ติดปัญหาเกี่ยวกับขนที่จุดซ่อนเร้น

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องทำเลเซอร์จิมิ

 • หากผุ้เข้ารับบริการต้องการผลลัพธ์ให้ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลอดภัย และถูกสุขอนามัย ผู้เข้ารับบริการควรปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้
 • ก่อนที่จะเข้ารับบริการ 1 สัปดาห์ ผู้เข้ารับบริการจะต้องงดโกนหรือถอนขนบริเวณจุดซ่อนเร้น เพื่อให้ยังมีรากขนให้เลเซอร์กำจัดได้
 • ก่อนเข้ารับบริการต้องไม่ทำการแว็กซ์ขน เพราะอาจทำให้ผิวหนังแสบ มีแผล หรือระคายเคือง และอาจทำให้รู้สึกเจ็บมากระหว่างยิงเลเซอร์ได้
 • ก่อนเข้ารับบริการ 2 – 3 วัน ผู้เข้ารับบริการต้องงดใชครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 • ก่อนเข้ารับบริการ 1 – 2 สัปดาห์ผู้เข้ารับบริการต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องตากแดดทุกชนิด
 • ก่อนเข้ารับบริการผู้เข้ารับบริการต้องแจ้งแพทย์เกี่ยวประวัติการแพ้ยา แพ้สารเคมี รวมถึงโรคประจำตัวก่อนรับบริการ

ขั้นตอนการทำเลเซอร์จิมิขาวเป็นอย่างไร

ก่อนที่จะทำการเลเซอร์แพทย์จะทายาชาบริเวณที่ต้องการจะปรับสีผิวทิ้งไว้ราว 30 นาที จากนั้นก็จะเริ่มลงมือใช้เลเซอร์บริเวณนั้น ๆ โดยอาจใช้เวลาในการทำ 15-30 นาที ไปจนถึง 45 นาที ซึ่งจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ แต่ก็จะมีบางบริเวณ เช่น บริเวณส่วนที่เป็นแคมเล็กทั้งหมด ที่จะไม่สามารถใช้เลเซอร์เพื่อให้มีสีที่สว่างขึ้นได้ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีฮอร์โมนเพศที่ทำให้มีสีคล้ำกว่าบริเวณอื่นตามธรรมชาติอยู่แล้ว สามารถทำได้ในบริเวณหัวหน่าว แคมใหญ่ และบริเวณรอบ ๆ ที่เป็นผิวหนังชั้นนอกเท่านั้น

เลเซอร์จิมิ ต้องทำซ้ำหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้วจะต้องมีการทำซ้ำ เนื่องจากเส้นขนในแต่ละส่วนของร่างกายมีอายุไม่เท่ากัน ในระยะเจริญวัย เส้นขนจะมีเม็ดสี เมื่อเลเซอร์กำจัดขนส่งพลังงานผ่านผิวหนังไปที่รากขน เม็ดสีเหล่านี้จะดูซับพลังงานความร้อนจนทำให้รากขนฝ่อลงและทำงานได้น้อยลง

ในการทำเลเซอร์แต่ละครั้ง ขนในระยะโตเต็มวัยจะดูดซับพลังงานและฝ่อลง จึงทำให้ต้องมาทำซ้ำ ในบริเวณเดิมประมาณ 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับพื้นที่บริเวณที่ทำด้วยว่าสีของเส้นขน ลักษณะของเส้นขน เชื้อชาติของผู้ทำ อีกทั้งการทำในแต่ละครั้งควรห่างกันประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

ในส่วนของผลลัพธ์นั้นการทำเลเซอร์จิมินี้จะเริ่มเห็นผลชัดเจน หลังจากการรักษาไปแล้วประมาณ 3-4 ครั้ง โดยหลังจากการรักษาในแต่ละครั้ง ขนจะเริ่มหลุดออกมาจากผิวหนังหลังการรักษาประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อสิ้นสุดการรักษาครั้งที่ 5 ผู้เข้ารับบริการจะสังเกตได้ว่า เส้นขนบริเวณที่รักษาจะเหลือเพียงเล็กน้อย เป็นเส้นบางๆ ซึ่งหลังจากนี้อาจมีการเว้นระยะเวลาในการทำเลเซอร์ห่างขึ้น และเมื่อทำได้ครบทั้ง 8 ครั้งแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจไม่มีขนขึ้นบริเวณนั้น ๆ เลยถึง 2 ปี แต่ถ้าหากมีขนขึ้นก็จะเป็นเพียงขนอ่อน ๆ ซึ่งสามารถกลับมารักษาซ้ำได้เป็นรายครั้ง

 

labia maj…

Hyperhidrosis.in.TH
3 sec read