แนะนำประโยชน์เลเซอร์รักแร้ลดกลิ่นตัว

2 sec read

เลเซอร์รักแร้ลดกลิ่นตัว ถือเป็นการรักษาที่สามารถลดกลิ่นตัวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน สามารถแก้ปัญหาให้กับหลาย ๆ คนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น ลดความกังวลใจได้เป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้กลิ่นตัวไปรบกวนเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้างได้ จึงถือเป็นอีกวิธีที่สามารถรักษาการเกิดกลิ่นตัวได้อย่างดี

เลเซอร์รักแร้ ที่นิยมมากที่สุด

เลเซอร์รักแร้ลดกลิ่นตัว miraDry เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการรักษาให้กับผู้ที่มีปัญหากลิ่นตัวและเหงื่อออกปริมาณมาก ให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ สามารถแก้ไขปัญหากลิ่น และเหงื่อออกมากได้อย่างถาวร รวมถึงช่วยกำจัดขนบางส่วนออกไปด้วย อีกทั้งกระบวนการทำยังง่าย ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอน ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น โดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหรือคลื่นไมโครเวฟในการทำลายต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่น เพียงแค่ครั้งแรกก็เห็นผลมากกว่า 50% ที่สำคัญมั่นใจเรื่องความสะอาดและปลอดภัยได้เลย  เพียงแค่ใช้คลื่นไมโครเวฟเข้าไปทำลายการทำงานของต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่น ซึ่ง 2 ต่อมนี้เมื่อถูกทำลาย ก็จะหายไปเลย ร่างกายจะไม่สร้างเพิ่มขึ้นอีก นับว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำ เนื้อล้นใต้รักแร้ จากเว็บไซต์ Rattinan.com

ขั้นตอนและวิธีการทำเลเซอร์รักแร้

 1. ผู้เข้ารับการทำต้องทำการโกนขนบริเวณที่จะทำมาล่วงหน้าก่อน 3-4 วัน
 2. มีการทดสอบต่อมเหงื่อเพื่อคำนวณบริเวณและขนาดของการทำ
 3. แพทย์จะทำการวาดตำแหน่งที่จะทำฉีดยาชา
 4. เริ่มกระบวนการทำ ใช้ระยะเวลาประมาณ 40-50 นาที/ข้าง

ประโยชน์ของการทำเลเซอร์ขนรักแร้

 1. ช่วยแก้ปัญหา เหงื่อออกรักแร้ ได้เป็นอย่างดี
 2. ช่วยลดปัญหากลิ่นใต้วงแขนได้
 3. สามารถกำจัดรากขนบางส่วนได้ในคราวเดียวกัน
 4. ไม่ต้องผ่าตัด
 5. ไม่เจ็บเป็นเทคโนโลยีที่มีความเสถียร ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอน มีความสม่ำเสมอ เท่ากัน
 6. ส่วนใหญ่ได้ผลลัพธ์ที่แก้ปัญหาได้ (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับบุคคล)
 7. ทำแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย

ข้อดีของการทำ เลเซอร์รักแร้ ลดกลิ่นตัว

 1. ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีบาดแผล

แต่เดิมการกำจัดต่อมเหงื่อออกไปจากร่างกาย จำเป็นต้องใช้วิธีการผ่าตัดเพียงอย่างเดียว ขึ้นชื่อว่าการผ่าตัดแล้วจะเล็กหรือใหญ่ก็เจ็บตัวไม่ต่างกันนัก ในขณะที่ miraDry สามารถให้ผลลัพธ์ได้เช่นเดียวกับการผ่าตัด แต่ใช้เพียงแค่กระบวนการยิงคลื่นเข้าสู่ชั้นผิวหนัง ไม่มีการใช้มีด ไม่มีการเสียเลือด และไม่มีบาดแผลให้ต้องไปดูแลรักษาต่อหลังการทำ

 1. ใช้ระยะเวลาสั้นในการทำ

เริ่มจากการวัดขนาดของต่อมเหงื่อ วาดลายกำหนดตำแหน่งที่ต้องยิงคลื่น ฉีดยาชา แล้วทำการยิงให้ทั่วทุกจุดและครบถ้วนทั้งสองข้าง ทั้งหมดนี้ใช้เวลาเพียงไม่เกินชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

 1. ไม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้า

มีลักษณะคล้ายการยิงเลเซอร์รักษาฝ้ากระบนใบหน้า คือเดินเข้าไปแล้วรับการรักษาได้เลย ไม่จำเป็นต้องงดยา งดอาหาร หรืออื่น ๆ เช่นเดียวกับการผ่าตัด

 1. ให้ผลแบบระยะยาว

จริง ๆ นอกจากเลเซอร์ คลื่นสลายต่อมเหงื่อ การผ่าตัดแล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นที่สามารถแก้ปัญหาเรื่องเหงื่อและกลิ่นตัวได้อีก เช่น การฉีดโบท็อกที่รักแร้ ซึ่งก็เป็นวิธีที่ง่ายเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ ยังต้องกลับมาฉีดซ้ำเรื่อย ๆ เมื่อครบกำหนดเวลา โดยมากจะประมาณ 8 เดือนหรือน้อยกว่า ดังนั้น ถ้าวัดที่ผลลัพธ์ระยะยาว miraDry จึงเป็นแนวทางที่ง่ายที่สุดในขณะนี้

บทความแนะนำ การฉีดฟิลเลอร์ จาก Rattinan.com

ข้อปฏิบัติก่อนและหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้

เพื่อให้การเลเซอร์ขนรักแร้เสร็จสิ้นอย่างได้ผล ปลอดภัย และระคายเคืองน้อยที่สุด คุณควรปฏิบัติดังนี้

 1. ทั้งก่อนและหลังทำเลเซอร์ประมาณ 6 สัปดาห์ ควรระวังไม่ให้ผิวหนังบริเวณรักแร้สัมผัสแสงแดด เพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นระคายเคือง หรือมีสีเข้มกว่าปกติได้
 2. ภายใน 48 ชั่วโมงหลังทำ ควรเลี่ยงการเสียดสีบริเวณรักแร้ พยายามสวมเสื้อผ้าเนื้อนิ่ม หลวม ระบายอากาศได้ดี งดการออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวข้อพับใต้วงแขน และไม่ควรสัมผัสผิวบริเวณที่ทำมาบ่อย ๆ
 3. หลังการทำเลเซอร์ สามารถอาบน้ำได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำเย็นจัดหรือร้อนจัด
 4. หลังการกำจัดขนด้วยวิธีนี้แล้ว ขนจะยังขึ้นใหม่ ไม่ได้หมดไปทั้งหมดทันทีตั้งแต่ทำครั้งแรก ระหว่างที่จะทำเลเซอร์ครั้งต่อไป คุณสามารถกำจัดขนด้วยการโกนไปก่อน แต่ห้ามใช้วิธีแวกซ์ หรือใช้ครีมกำจัดขนโดยเด็ดขาด
 5. ภายใน 5-7 วันหลังทำ อย่าเพิ่งใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีและแอลกอฮอล์ หากกังวลเรื่องกลิ่นให้ใช้แป้งแทน

ผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์ขนรักแร้

หลังจากทำเลเซอร์ขนรักแร้ ในช่วงแรกผิวบริเวณนั้นจะค่อนข้างบอบบาง และเป็นธรรมดาที่ผิวหนังบริเวณนั้นจะแดงหรือบวมเล็กน้อย แต่จะหายเองภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ส่วนผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้แก่ ผิวบริเวณนั้นเปลี่ยนสีไปชั่วคราว ซึ่งมักเกิดกับผู้ที่มีผิวสีคล้ำมาก ๆ และเส้นขนเป็นสีอ่อน สำหรับชาวเอเชียที่ผิวสีอ่อนและเส้นขนสีเข้มมักไม่มีปัญหา นอกจากนี้อาจมีบางกรณี (ซึ่งเกิดได้น้อยมาก) คือ หลังทำเลเซอร์ขนรักแร้แล้วผิวไหม้ พุพอง ตกสะเก็ด มักเกิดจากการทำโดยผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญ หรือรับบริการจากโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน