เลเบีย คือศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น เพื่อความมั่นใจ

1 sec read

ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น

เลเบีย คือ เป็นเนื้อเยื่อบริเวณปากช่องคลอด แต่ละคนมีขนาดไม่เท่ากัน บางคนมีขนาดปกติ แต่บางคนมีขนาดใหญ่มากโผล่พ้นแคมใหญ่หรือแคมนอกออกมา ถือเป็นการศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศหญิง หรือ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น เพื่อความงามประเภทหนึ่งที่มีความซับซ้อน และละเอียดอ่อนมาก ตกแต่งแคมเล็กต้องอาศัยความรู้เพื่อให้ได้ผลการผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กที่ดี โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อน ศัลยแพทย์โดยส่วนมากขาดประสบการณ์ และศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญอย่างแท้จริงด้านนี้ยังมีน้อยมากในประเทศผู้เข้ารับการผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก ต้องทำความเข้าใจว่าการผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กมีข้อจำกัด ไม่สามารถรับประกันผลลัพธ์และความพึงพอใจในผู้เข้ารับการผ่าตัดแต่ละคนได้ทั้งหมด

ศัลยกรรมเลเบีย (Labiaplasty) หรือ ตกแต่งแคมเล็ก เลเบีย คืออะไร ?

ตกแต่งแคมเล็ก เลเบีย (Labiaplasty) หรือปีกผีเสื้อที่หลายคนเข้าใจกัน จะอยู่บริเวณข้างๆ ปากช่องคลอด ที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี หลายคนเกิดมาพร้อมกับแคมเล็กที่มีขนาด และลักษณะแคมเล็กที่ผิดปกติ อาจมีขนาดใหญ่เกินไปจนแคมเล็กโผล่พ้นออกมา ทำให้เกิดการอักเสบกับแคมเล็กได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงที่มีรอบเดือนหรือขณะมีเพศสัมพันธ์

การเปลี่ยนแปลงขนาดของแคมเล็ก อาจเกิดจากฮอร์โมน กิจกรรมทางเพศ การคลอดบุตร แม้กระทั่งอายุที่เพิ่มขึ้น ศัลยกรรมการตกแต่งแคมเล็ก จึงเป็นวิธีการรักษาอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้

ผู้ที่ไม่ควรศัลยกรรมอวัยวเพศหญิง ผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก

  • ผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง
  • ผู้ต้องการเข้ารับการผ่าตัดต้องไม่ตั้งครรภ์
  • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ

ขั้นตอนการผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก

  1. แพทย์จะทำการดมยาสลบผู้ป่วย หลังจากนั้นจะฉีดยาชาเฉพาะที่ ที่จะทำการผ่าตัด
  2. แพทย์จะทำการผ่าตัดบริเวณแคมเล็ก หรือเลเบีย บริเวณที่มีปัญหา หรือยื่นออกมาผิดปกติ
  3. แพทย์จะทำการเย็บด้วยไหมละลาย หลังจากทำการผ่าตัดเสร็จแล้ว ซึ่งจะสะดวกสบายแก่ผู้ป่วย เพราะไม่ต้องกลับมาตัดไหม
  4. หลังจากการผ่าตัดเสร็จแล้ว ผู้ป่วยจะต้องอยู่ในห้องพักฟื้น เพื่อรอสังเกตอาการ

ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก มีประโยชน์อย่างไร?

ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเป็น การเสริมรูปลักษณ์ของอวัยวะเพศ ได้แก่ การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก, การผ่าตัด รีแพร์ หรือ ตกแต่งช่องคลอด, การผ่าตัด ตกแต่งปากช่องคลอด (ฝีเย็บ) หรือ การผ่าตัด ตกแต่งแคมใหญ่ ศัลยกรรม ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก จะช่วยเปลี่ยนแปลง โครงสร้างของ แคมเล็ก ให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ซึ่งช่วยลดอาการระคายเคือง, อาการเจ็บหรือความรู้สึกไม่สุขสบายในการทำกิจกรรมระหว่างวัน รวมทั้งความรู้สึกอายในขณะมีเพศสัมพันธ์

หลังการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก ควรปฏิบัติตัวอย่างไร?

ในระยะ 1-2 วันแรกหลังการผ่าตัด ผู้เข้ารับการผ่าตัด ไม่ควรอาบน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อของแผลผ่าตัด อาจใช้การเช็ดตัวไปก่อน สำหรับการประคบเย็น เพื่อลดบวมด้วย cold pack ทำได้ แต่ไม่แนะนำให้ประคบเย็นด้วยการใช้น้ำแข็งใส่ถุงพลาสติก เพราะความชื้นและไอน้ำที่หยดจากถุงพลาสติก 

อาจก่อให้เกิดการอักเสบและการติดเชื้อที่แผลผ่าตัดได้ง่ายขึ้นหลังการผ่าตัด 1-2 วันแรก ผู้เข้ารับการผ่าตัดสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ ควรทำความสะอาดแผลผ่าตัด ที่อยู่บริเวณปากช่องคลอดด้วยการฟอกสบู่ขณะอาบน้ำ ในตอนเช้าและก่อนนอน หลังจากการอาบน้ำทุกครั้ง ควรใช้ไดร์เป่าผมอุ่น ๆ เป่าบริเวณแผลผ่าตัดนานครั้งละ 10-15 นาที หรือจนกว่าแผลผ่าตัดจะแห้งสนิทผู้เข้ารับการผ่าตัดส่วนมากสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 2-3 วัน คุณจะรู้สึกเจ็บที่แผลผ่าตัดเล็กน้อย ควรรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ และควรรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบจนหมด

ผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก ที่ไหนดี?

การทำผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก เป็นกลุ่ม ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ที่มีความซับซ้อนและละเอียดมากที่สุดชนิดหนึ่ง ทั้งนี้แพทย์ที่จะทำผ่าตัดต้องมีความรู้, ความเข้าใจในโครงสร้างทางกายวิภาคของ เลเบีย หรือ แคมเล็ก เป็นอย่างดี และมีความรู้ในการเลือกไหมที่เย็บแผลผ่าตัดที่เหมาะสม รวมทั้งมีทักษะการผ่าตัดที่ความแม่นยำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แผลสวย โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อน

สำหรับการผ่าตัดที่ละเอียดอ่อนนี้ เพื่อความสวยงาม และป้องกันแผลผ่าตัดผิดรูป ควรพิจารณาแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านนี้โดยตรง ศัลยแพทย์โดยส่วนมากมีประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมประเภทนี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องคำนึงถึงประสบการณ์ของแพทย์ที่จะทำการผ่าตัด “โปรดระลึกไว้เสมอว่า..เนื้อเยื่อที่สูญเสียไปแล้ว คุณจะเรียกกลับคืนมาไม่ได้” 

 

labia maj…

Hyperhidrosis.in.TH
3 sec read