แก้ถุงใต้ตาดำ

0 sec read

แก้ถุงใต้ตาดำ

ปัญหาถุงใต้ตาดำ เป็นปัญหาที่สาว ๆ มักพบได้บ่อยและมีลักษณะอาการที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่ได้รับการแก้ถุงใต้ตาดำ จึงต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เพื่อลดความรุนแรงได้เป็นอย่างดี ที่จะทำให้สาว ๆ เกิดความวิตกกังวลใจเป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตนเอง ในการออกไปพบปะผู้คน ต้องคอยปกปิด หรือหาวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่ตลอด หากสาว ๆ ต้องการให้ปัญหานี้ลดลงหรือหมดไป ควรศึกษาหารายละเอียดที่สามารถแก้ปัญหาถุงใต้ตาดำของคุณดีขึ้น มีวิธีให้เลือกได้อย่างมากมายหลายวิธี ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับสาว ๆ เป็นอย่างมาก

ลักษณะของถุงใต้ตา 

 1. ถุงใต้ตาที่เกิดจากกรรมพันธุ์ ถุงใต้ตาลักษณะนี้เกิดขึ้นจากระบบที่ผิดปกติของร่างกาย เกิดจากไขมันและของเหลว ต่าง ๆ มารวมตัวกันบริเวณใต้ตา จนทำให้เกิดลักษณะเป็นถุงนูนออกมา สามารถพบได้แต่อายุยังน้อย 
 2. ถุงใต้ตาที่เป็นเมื่ออายุมากขึ้น  สำหรับผู้ที่มีอายุมากขึ้นระบบของร่างกายทำงานผิดปกติ ผิวหนังเริ่มเกิดความหย่อนคล้อย ผนังกั้นบริเวณใต้ตาเกิดความหย่อนยาน จึงทำให้เห็นไขมันเป็นลักษณะปูดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

วิธีแก้ถุงใต้ตาดำ 

 1. นวดกดจุดบริเวณรอบดวงตา สาเหตุของขอบตาดำการเกิดจากการไหลเวียนของเลือดบริเวณดวงตาทำงานได้ไม่ดีเพียงแค่คุณนวดกดจุดบริเวณรอบดวงตาด้วยจังหวะที่สม่ำเสมอ ก็สามารถรักษาใต้ตาดำได้เช่นกัน 
 2. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้ใต้ตาหมองคล้ำ ที่สาว ๆนอนหลับพักผ่อนน้อยลง อาจด้วยกิจกรรมในระหว่างวันที่ต้องไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้นจะช่วยลด  อาการเครียดอาการปวดเมื่อย รวมไปถึงทำให้หน้าเด็กได้อีกด้วย แค่นอนหลับให้เพียงพอ เครื่องสามารถลดอาการดังกล่าวได้ 
 3. DIY Treatment  สำหรับสาว ๆที่ไม่มีเวลาไปทำทรีทเม้นท์ที่ร้าน สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยให้สาว ๆนำสำลีก้อนกลมไปจุ่มในน้ำเย็น แล้ววางทิ้งไว้เปลือกตาประมาณ 10 นาที และอีกวิธีหนึ่งก็คือให้สาว ๆนำเกลือ 1 ช้อนชามาผสมกับน้ำร้อนประมาณครึ่งถ้วยแล้วใช้ผ้านุ่ม ๆหรือสำลีชุบน้ำเกลือ นำมาวางบนเปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
 4. ถุงชา วิธีนี้ทำได้ง่าย ๆเพียงแค่ใช้ถุงชาที่ชงแล้วยังอุ่น ๆบิดให้พอหมาด แล้วนำมาวางทับไว้บนเปลือกตาทั้งสองข้างประมาณ 10 นาที แล้วค่อยนำถุงชาออก สามารถช่วยลดปัญหาขอบตาได้
 5. แตงกวา แตงกวาสามารถช่วยรักษาปัญหารอบดวงตาเป็นวิธีที่นิยมมาก หลังจากแตงกวามีคุณสมบัติในการให้ความเย็นชุ่มชื้นแก่ผิว เป็นการช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ดี เพียงนำแต่งตัวมาหั่นเป็นแว่น ๆหรือแผ่นบาง ๆ หลังจากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำมาวางบนดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดสามารถรู้สึกได้ถึงความสดชื่นผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

วิธีรักษาถุงใต้ตาดำด้วยตนเอง

 1.   ลดปริมาณการบริโภคเกลือ หรืออาหารที่มีส่วนผสมของเกลือมากจนเกินไป  เพราะอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดถุงใต้ตาได้ เพราะหากรับประทานโซเดียมเข้าไปในจำนวนมาก จะทำให้เกิดอาการคั่งของของเหลวภายในร่างกายได้  จึงทำให้เกิดเป็นถุงใต้ตานั่นเอง  
 2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ  อย่างน้อยประมาณ 6 – 10 ชั่วโมง ในช่วงเวลากลางคืน ร่างกายมีระบบเผาผลาญไขมันและน้ำในร่างกาย อาจทำให้กระบวนการเผาผลาญทำงานไม่เสร็จสมบูรณ์ จึงทำให้เกิดถุงใต้ตาขึ้นได้ 
 3. ควบคุมอาการแพ้อย่างเคร่งครัด สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้เช่นแพ้อากาศ  เมื่อคืนอาการกำเริบช่วยทำให้ถุงใต้ตาลดลงได้ 
 4. ควรล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนเข้านอน สาว ๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ควรล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนนอน ก็จะช่วยลดสิวและยังช่วยการเกิดถุงใต้ตาได้อีกด้วย เพราะหากไม่ทำความสะอาดบริเวณผิวหนังใต้ดวงตา อาจเกิดการระคายเคืองได้เพราะเป็นจุดที่บอบบาง เพื่อป้องกันการเกิดถุงใต้ตาได้เป็นอย่างดี 
 5. เปลี่ยนท่าทางในการนอนหากคุณเป็นคนที่ชอบนอนตะแคงหรือนอนคว่ำแล้ว กำลังมีปัญหาถุงใต้ตาเพียงแค่เปลี่ยนท่านอนให้หาหมอนหนุนศีรษะให้สูงขึ้น สามารถช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาได้ เพราะการนอนตะแคงและน้ำท่วมแรงดึงดูดของโลก จะทำให้ของเหลวบริเวณใต้ดวงตาไหล มาอยู่ที่ใต้ดวงตาจนกลายเป็นถุงใต้ตานั่นเอง