เลเซอร์ปากชมพู สามารถช่วยปกปิดรอยดำคล้ำ

1 sec read

เลเซอร์ปากชมพู

เลเซอร์ปากชมพูเพื่อเสริมความมั่นใจ พร้อมเติมเต็มให้ริมฝีปากดูดี อมชมพูเปลี่ยนริมฝีปากที่หมองคล้ำให้กลับมาอวบอิ่มอมชมพู ดูสุขภาพดีซึ่งสามารถช่วยปกปิดรอยดำคล้ำ การเลเซอร์ปากชมพู (Laser lips) นวัตกรรมทางการแพทย์ภายใต้การรักษาด้วยเครื่องมือที่มีความทันสมัย ปลอดภัยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามแผนที่วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับท่านที่สนใจนวัตกรรมใหม่เพื่อเปลี่ยนริมฝีปากที่ดำคล้ำให้กลับมาเป็นสีชมพูดูสวย เพราะในหนึ่งวันปากเป็นส่วนที่เราใช้มากที่สุด ในการพูดเจรจาติดต่อประสานงาน ดังนั้นปากจึงเป็นหน้าต่างของหน้าตา ซึ่งลักษณะรูปทรงของริมฝีปาก สามารถสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกโดยรวมของหน้าได้

เลเซอร์ปากชมพูคืออะไร

การทำเลเซอร์ปากชมพู คือ รูปแบบนวัตกรรมทางการแพทย์ในการเปลี่ยนริมฝีปากหมองคล้ำให้กลับมาอวบอิ่มอมชมพู โดยอาศัยการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำกลับมาอวบอิ่มโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ริมฝีปากอมชมพู และเป็นวิธีรักษาที่ไม่เป็นอันตราย

ภายใต้การดูแลโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัดการทำเลเซอร์เพื่อให้ปากอมชมพู ตัวช่วยที่สามารถเปลี่ยนปากซึ่งเคยดูหมองคล้ำเนื่องจากพันธุกรรม หรือพฤติกรรมส่วนตัวให้กลับมาดูดีอีกครั้ง

เนื่องจากปัญหาของริมฝีปากเป็นปัญหาที่ไม่ต่างจากบริเวณผิวพรรณในส่วนอื่นของร่างกาย ที่มักทำให้เสียความมั่นใจ โดยเฉพาะในผู้ที่มีริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย ทำให้เสียบุคลิกภาพ บั่นทอนความมั่นใจ การใช้บริการในรูปแบบนี้ จึงช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดให้คุณได้อย่างผล

สาเหตุของปัญหาริมฝีปากดำและหมองคล้ำ

ริมฝีปากถือเป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นจุดที่สัมผัสโดยตรงกับสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ แสงแดด อากาศร้อน อากาศหนาว หรือแม้แต่สภาวะอากาศแห้งที่ทำให้บางครั้งเราจะรู้สึกปากแห้ง ปากเป็นขุย โดยมีสาเหตุสำคัญของปัญหาเกิดจาก

  1. ปัญหาทางด้านพันธุกรรม เนื่องจากเม็ดสีของร่างกายในส่วนของผิวหนังจะมีเม็ดมีสีที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเชื้อชาติ รวมทั้งกรรมพันธุ์ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าพ่อแม่ของเรามีริมฝีปากหมองคล้ำก็อาจส่งผลโดยตรงต่อทายาท
  2. การสูบบุหรี่เป็นประจำ เนื่องจากสารนิโคตินในบุหรี่จะส่งผลทำให้เส้นเลือดฝอยเกิดการหดตัว เป็นสาเหตุที่ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณริมฝีปากไม่เพียงพอ ทำให้บริเวณปากของเรามีสีดำคล้ำ
  3. การเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน เนื่องจากภายในแสงแดดมีรัสงสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและร่างกายของมนุษย์ เมื่อร่างกายของเราต้องเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน กลไกทางธรรมชาติจะมีการผลิตเม็ดสีเพื่อป้องกันแสงชนิดนี้นั่นคือ เม็ดสีเมลานีน ซึ่งถ้าผลิตออกมามากเกินไปก็จะทำให้บริเวณปากมีสีคล้ำดำ
  4. เกิดจากปฏิกิริยาของสารที่มีส่วนผสมในลิปสติก โดยปกติแล้วลิปสติกที่ใช้กันอยู่นั้น ถ้าหากเลือกซื้อกับบริษัทที่ไม่ได้มาตรฐานอาจมีความเสี่ยงต่อผู้ใช้ ผลกระทบต่อผู้ใช้โดยตรงและเป็นอันตรายอย่างมาก
  5. ภาวะโรคประจำตัว ยกตัวอย่างเช่น โรคทางพันธุกรรมพิวทซเจคเกอร์ซินโดรม (Peutz-Jeghers Syndrome) ซึ่งโรคนี้ถึงแม้จะเกิดขึ้นได้ยาก แต่หากเกิดแล้วมีผลต่อเม็ดสีภายในร่างกาย เพราะจะทำให้เกิดจุดด่างดำบริเวณปาก นิ้วมือ ริมฝีปาก
  6. ผลกระทบจากยาบางชนิด ยกตัวอย่างเช่น ยาปฏิชีวนะที่อาจมีการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินในร่างกายสูงกว่าปกติ จนส่งผลทำให้ริมฝีปากคล้ำ

ข้อควรปฏิบัติหลังทำเลเซอร์ปากชมพูต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง

  • หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเผ็ดจัด เนื่องจากหลังการผลัดเซลล์ผิว ถ้าหากมีการรับประทานของเผ็ดอาจทำให้บริเวณนั้นรู้สึกระคายเคือง
  • หลังจากที่ผ่านกระบวนการทำ treatment 5 ถึง 7 วันแล้ว คุณจะพบว่าริมฝีปากอาจมีภาวะแห้ง ดังนั้นจึงหมั่นทาครีมเพื่อบำรุงบริเวณริมฝีปาก เพื่อไม่ให้ปากของเราแห้ง
  • หมั่นทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้โดนแสงแดดโดยตรง จนอาจทำให้เป็นปัญหาริมฝีปากกลับมาดำคล้ำอีกครั้ง
  • หากเป็นไปได้ควรงดสูบบุหรี่โดยสิ้นเชิง รวมถึงงดการจับบริเวณริมฝีปาก เพราะมีผลทำให้บริเวณริมฝีปากมีสีคล้ำ

หลังจากทำแล้ว แนะนำว่าควรดูแลบริเวณริมฝีปากด้วยการทาครีมบำรุง และทาสารป้องกันแสงแดด รวมทั้งรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หลังจากนั้นสภาพผิวของเราก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ และควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ริมฝีปากสวย ๆ ของเราอยู่กับเราไปนาน ๆ