ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ และทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่

1 sec read

การทำปากกระจับ

สาว ๆ หลายคนต่างก็ปรารถนาให้ตัวเองมีรูปปากที่สวยงาม และหนึ่งในรูปปากที่สาว ๆ อยากจะมีคือปากกระจับซึ่งเป็นทรงที่ทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น ไม่ทำให้ปากบางหรือแบนเรียบจนเกินไป สำหรับสาว ๆ ท่านไหนที่อยากปรับรูปทรงปาก ทำปากกระจับ ทั้งปากกระจับบน ปากกระจับล่างให้ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อเป็นการเสริมโหงวเฮ้งปาก แต่ก็ยังมีข้อสงสัยที่ว่าขั้นตอนการทำปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ทำแล้วกี่วันจึงจะหายบวม และในขณะที่ทำเจ็บหรือไม่ และวันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการทำปากกระจับว่าปากกระจับคืออะไรทำไมสาว ๆ จึงอยากจะมีรูปปากที่เป็นกระจับมาดูกันเลยดีกว่า

อยากมีปากกระจับต้องทำอย่างไร

สาว ๆ ท่านไหนที่เกิดมาไม่ได้มีริมฝีปากกระจับ สวยอวบอิ่ม ซึ่งไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าสมัยนี้วงการแพทย์ได้มีเทคโนโลยีและเทคนิคที่สามารถเปลี่ยนริมฝีปาก ไม่ว่าหนา บาง หรือปากคว่ำให้สวยได้รูป แบบที่ใครเห็นก็ต้องทัก เพราะว่าสวยมีเสน่ห์มาก ๆ ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราปากกระจับนั้น สามารถทำได้ด้วยกัน 2 วิธี คือ การศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก และ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับหรือฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ ?

สาวสวยท่านไหนที่ต้องการเสริมบุคลิกภาพด้วยการทำปากกระจับเพื่อสร้างความมั่นใจในรูปลักษณ์ เพราะปากกระจับจะช่วยทำให้ใบหน้ามีมิติและเซ็กซี่ขึ้น ซึ่งไม่ได้ทำได้เฉพาะสาว ๆ เท่านั้น คุณผู้ชายก็ทำได้เช่นกัน

 • เหมาะกับคนที่มีปัญหา ปากบนหนา ปากบนใหญ่ หรือไม่เป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นปากกระจับได้
 • เหมาะกับคนที่ปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุ สามารถทำปากกระจับยกมุมปากขึ้น เพื่อให้ยิ้มสวยขึ้น และหน้าหวานขึ้นได้
 • เหมาะกับคนที่มีเนื้อปากไม่หนาเกินไป แต่อยากให้เป็นทรงมากขึ้น

การทำปากกระจับนั้นไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ เพราะการทำศัลยกรรมปากกระจับอาจทำให้เกิดปัญหาปากไม่เท่ากัน หรือปากปิดไม่สนิท ถึงแม้ว่าปากกระจับจะเป็นที่นิยมก็ตาม หรืออีกกรณีในเคสที่มีปัญหาปากไม่เท่ากัน หรือมีความผิดปกติจากการเกิดอุบัติเหตุ ต้องให้แพทย์วิเคราะห์ว่ารูปทรงปากเดิมเหมาะจะทำปากกระจับไหม หรือเคยมีประวัติผ่าตัดปากมาก่อนหรือเปล่า เพื่อให้หมอแนะนำการรักษาที่เหมาะสมให้

ปากแบบไหน ทำปากกระจับได้

 • ผู้ที่มีปากบนหนา เนื้อปากเยอะ สามารถทำศัลยกรรมปากเพื่อให้ริมฝีปากดูเล็ก บางลง หรือเป็นทรงกระจับได้
 • ผู้ที่มีปากล่างหนา ห้อย คนที่มีปากล่างใหญ่กว่าปากบน สามารถทำศัลยกรรมปากเพื่อให้ปากล่างมีขนาดเล็กลงเพื่อรับกับปากบน
 • ผู้ที่มีปากบาง สำหรับคนที่ปากบาง หรือมีเนื้อปากน้อยต้องระวัง การทำศัลยกรรมปากกระจับอาจทำให้เกิดปัญหา คือ ปากปิดไม่สนิท หากต้องการทำปากกระจับต้องให้แพทย์ประเมินว่าสามารถทำได้หรือไม่ และไม่ควรตัดปากบางมากจนเกินไป
 • ผู้ที่มีปากคว่ำ มุมปากตก สำหรับคนที่ปากคว่ำสามารถทำปากกระจับได้ แต่การยกมุมปากอาจจะต้องผ่าตัดมากกว่าปกติ
 • ผุ้ที่มีปากไม่เท่ากัน สำหรับผู้ที่มีปากไม่เท่ากัน หรือมีความผิดปกติจากการเกิดอุบัติเหตุ ต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินว่าต้องศัลยกรรมเพิ่มเติมนอกจากทำปากกระจับหรือไม่

ทำปากกระจับมีกี่วิธี

การทำศัลยกรรมปากกระจับนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 วิธีคือ การผ่าตัดและการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับมีขั้นตอนอะไรบ้าง

 • แพทย์จะทำการวาดแบบทรงปากให้เป็นทรงกระจับ จากนั้นฉีดยาชา เพื่อรอเริ่มการผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ
 • แพทย์จะเริ่มกรีดแผลตามแนวที่ได้วาดทรงปากกระจับไว้ในขั้นตอนแรก แล้วทำการผ่าตัดเนื้อริมฝีปากออกและตกแต่งให้เป็นทรงปากกระจับ
 • ในส่วนขั้นตอนสุดท้ายคือเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

หลังผ่าตัดทำศัลยกรรมปากต้องดูแลตัวเองอย่างไร

หลังผ่าตัด 1 – 3 วัน ริมฝีปากจะค่อนข้างบวมช้ำ ดังนั้นจึงควรประคบเย็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาการนี้จะค่อย ๆ หายไปในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ และผู้เข้ารับการผ่าตัดยังต้องดูแลความสะอาดบริเวณริมฝีปาก และ ช่องปากอยู่ตลอด งดกิจกรรมที่ทำให้กระทบกระเทือนแผลผ่าตัด เช่น ออกกำลังกายหนัก และ ควรงดอาหารจัด เน้นทานอาหารที่มีรสชาติอ่อน

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับเป็นอย่างไร

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ก่อนฉีดแพทย์จะมีการฉีดยาชาก่อน หลังจากทำอาจมีอาการบวมหรือเจ็บเล็กน้อยแต่ก็จะหายได้เอง ไม่มีแผล ไม่ต้องกังวล สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งจะมีขั้นตอนในการทำดังนี้

 1. ผู้เข้ารับบริการจะต้องทำความสะอาดริมฝีปากให้เรียบร้อย ลบลิปสติกออก
 2. ศัลยแพทย์จะทำการแปะยาชา รอให้ออกฤทธิ์
 3. แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ เติมในจุดที่ผู้เข้ารับบริการต้องการเพื่อแต่งทรงปาก
 4. เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้ว หลังฉีดเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องพักฟื้น
 5. จะมีอาการบวมเล็กน้อยและจะดีขึ้นใน 4-5 วัน

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับอยู่ได้กี่เดือน

เป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนอยากรู้ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับนั้นจะขึ้นอยู่กับชนิดและยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เราใช้ฉีดเข้าไป ส่วนใหญ่จะอยู่ได้ประมาณ 12-24 เดือน นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับอีกด้วย เนื่องจากปากเป็นส่วนที่ขยับบ่อย ฟิลเลอร์จึงสามารถสลายได้ง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ

ทำศัลยกรรมปากกระจับที่ไหนดี ควรดูอย่างไร

1.ความน่าเชื่อถือ

ในเรื่องของความน่าเชื่อถือของคลินิกนั้นมีความสำคัญมาก ผู้เข้ารับบริการต้องดูก่อนว่าคลินิกที่เรากำลังตัดสินใจไปทำนั้นมีชื่อเสียง และ มีมาตรฐานได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารสุข หรือไม่ อีกทั้งเรื่องของราคาก็สำคัญ ต้องเลือกคลินิกที่มีราคาสมเหตุสมผล การดูรูปรีวิวก่อน-หลังทำของแต่ละเคส ก็สามารถช่วยทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 1. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คลินิกที่ผู้เข้ารับบริการเลือกจะต้องมีแพทย์ที่มีการอบรมหัตถการด้านการฉีดฟิลเลอร์มานี้โดยตรงย่อมมีความชำนาญมากกว่า สามารถประเมินปัญหา เลือกชนิดของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและ ฉีดได้อย่างตรงจุด แม่นยำ ผลลัพธ์ที่ออกมาจะมีความธรรมชาติ บวมช้ำน้อย อีกทั้งช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าจะไม่พบปัญหาภายหลัง

 1. ของแท้ตรวจสอบได้

ผู้เข้ารับบริการสามารถตรวจสอบได้โดยให้แพทย์เป็นผู้แกะกล่องฟิลเลอร์ต่อหน้าเรากล่องที่จะทำการฉีด ซึ่งกล่องจะต้องไม่บุบ หรือ มีการฉีดแกะมาก่อนหน้า นอกจากนั้นเรายังสามารถเช็คว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ได้จากเลข Lot. ข้างกล่องฟิลเลอร์ เลขทะเบียนอย. และ เอกสารกำกับภาษาไทย